Kiến thức thiết kế website

12 Tháng 9

Hướng dẫn cài đặt SSL trên DirectAdmin

Để tạo được CSR, truy cập vào SSL menu bằng cách nhấp vào "Advanced Tools" từ menu chính, tiếp tục nhấp chọn "Install SSL Certificate".

Để cài đặt một chứng chỉ SSL trên hosting controller DirectAdmin, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây :

Yêu cầu : để cài đặt được SSL cho một website, website đó cần có IP riêng trên server, khi đó các thao tác dưới đây mới có hiệu lực.

Bước 1 : Tạo một CSR.

Để tạo được CSR, truy cập vào SSL menu bằng cách nhấp vào "Advanced Tools" từ menu chính, tiếp tục nhấp chọn "Install SSL Certificate".

SSL 04

- Đảm bảo rằng bạn đã chọn "Create A Certificate Request", sau đó bạn cần điền vào một số thông tin liên quan đến chứng chỉ như công ty, quốc gia, email ... lưu ý "Common Name" cần điền đúng tên website mà bạn muốn cài đặt SSL cho (lưu ý phân biệt giữa www và không có www).

- Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn vào "Save" tại cuối màn hình, sau khi hoàn tất, một màn hình như sau sẽ xuất hiện.

SSL 05

- Copy đoạn ký tự trong khung (bao gồm cả BEGIN/END CERTIFICATE REQUEST) vào lưu vào một file trên ổ cứng của máy tính, bạn sẽ cần dùng đến file này khi thực hiện thao tác mua SSL.

Bước 2 : Mua chứng chỉ SSL.

Khi thực hiện thao tác mua SSL, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về công ty, tập đoàn, email, website và :

- CSR (vừa tạo ở bước 1)

- Phần mềm dùng để tạo CSR

- Common Name (tên website)

Tùy từng trường hợp cụ thể mà cách bạn cung cấp sẽ khác nhau, tuy nhiên có một số quy tắc như sau :

- CSR : chỉ cần paste đoạn text ở bước 1 vào, lưu ý cần cung cấp chính xác đoạn text này, bao gồm cả "BEGIN/END CERTIFICATE REQUEST"

- Phần mềm dùng để tạo CSR : thường bạn sẽ chọn "Apache-OpenSSL"

- Common Name : tên website, chỉ gõ vào tên website không bao gồm http://

Bước 3 : Cài đặt chứng chỉ.

Truy cập vào SSL menu bằng cách nhấp chọn "Advanced Tools" từ menu chính, sau đó chọn "Install SSL Certificate". Chọn nút "Paste a pre-generated certificate and key", paste key được cung cấp vào và nhấp "Save".

Bước 4 : Cài đặt CA Root Certificate.

Trở về menu SSL, nhấp vào "Click Here to paste a CA Root Certificate" và paste CA Root Certificate của nhà cung cấp SSL vào ô text, sao đó nhấp vào "Save" để lưu.

SSL 06

Lưu ý : nhấp vào "Use a CA Cert". Bước thứ 4 này không phải lúc nào cũng cần thiết tuy nhiên, trong một số trường hợp SSL sẽ không hoạt động ổn định nếu thiếu bước này.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn có thể truy cập vào website bằng giao thức https để kiểm tra hoạt động của SSL.

Đã có 307 người xem bài viết này
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Thiết kế Website - Monster Design

Monster Design là công ty chuyên thiết kế website theo yêu cầu của doanh nghiệp cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết kế website. Tất cả các ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với sự ra mắt của một trang web được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với xu hướng phát triển thế giới công nghệ và hiệu quả cao. Internet đã định nghĩa lại cách thức kinh doanh và trang web của bạn là cửa ngõ để tiếp cận các cơ hội kinh doanh và biến cơ hội kinh doanh trên website thành lợi nhuận.

Để lại nhận xét

Tất cả các thông tin được đánh dấu * là bắt buộc. Không được phép sử dụng HTML.

Về chúng tôi

Công ty TNHH Monster Design được thành lập từ năm 2012 được quản lý và giám sát bởi Công ty Tin Học Nhật Quang là công ty chuyên viết phần mềm và thiết kế website bởi các chuyên gia, kỹ sư tin học giàu kinh nghiệm và uy tín. Đội ngũ quản lý, nhân sự của Công ty phần lớn được đào tạo từ nước ngoài cũng như được quy tụ từ các Công ty lớn trong và ngoài nước.

Kiến thức Thiết kế Website

Xem tất cả bài viết về Thiết kế Website

Thông tin liên hệ

Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1

+84 909 333 021

+84 8668 56483

info@monsterdesign.vn