Phân tích website theo chuẩn SEO

Phân tích báo cáo website theo chuẩn SEO

Bạn đang bế tắc trong việc tìm kiếm khách hàng? Website của bạn không thân thiện và chưa có thứ hạng cao trên Google? Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Vậy SEO là gì? SEO là thuật ngữ dùng để chỉ một công việc quan trong để tối ưu cho một website bao gồm: nội dung, backlink và quảng bá web trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội. Mục đích cuối cùng là nhằm tăng lượng truy cập website và đưa sản phẩm dịch vụ của bạn đến với khách hàng tìm năng. Nếu bạn không thể thực hiện được thì Monster Design sẽ giúp bạn lập báo cáo và phân tích từng chi tiết cụ thể website của bạn:

1. Cấu trúc website:

Một cấu trúc website tốt sẽ giúp bạn SEO Website đơn giản hơn rất nhiều và ngược lại. Cấu trúc website chuẩn giúp Spider hiểu được website của bạn như thế nào, nó cũng giúp tăng chuyển đổi hơn. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của một website.
Một website hướng SEO có cấu trúc thông thường sẽ là:

  • Website được tối giản hóa, có phần code gọn nhẹ.
  • Dễ dàng tùy biến cho người quản trị.
  • Những nội dung cần thiết nhất được đẩy lên phần đầu của page đó.
  • Có thể tối ưu được đường dẫn (URL) của các trang.
  • Cấu trúc phân cấp trong web không nên sâu quá, một website nên chỉ có 3 – 4 cấp bao gồm trang chủ, 1 – 2 cấp cho danh mục, và đến bài chi tiết.

2. Các thẻ tiêu đề:

Các thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất của một website, website được tối ưu tốt cho các thẻ tiêu đề sẽ là một website rất mạnh về SEO. Trong website thì việc bố trí vị trí các thẻ trên trang một cách hợp lý sẽ tận dụng được sức mạnh của page đó cho thẻ.
Các thẻ tiêu đề được phân ở mức độ quan trọng theo cấp bậc H1, H2, H3… Các thẻ này có thể được hỗ trợ tạo ra một cách tự động hoặc bằng tay, tuy nhiên tốt nhất là các thẻ này nên được viết bằng tay, tuy hơi mất thời gian một chút nhưng việc tối ưu sẽ đạt được tối đa hiệu quả của nó. Các bạn phải nhớ một điều rằng với mỗi Page chỉ nên có duy nhất một thẻ H1và một vài thẻ H2, H3 tùy vào cấu trúc bài viết về sản phẩm, dịch vụ của mình.

3. Giao diện website:

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với một website, tuy mỗi site, mỗi lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là giao diện web phải thật sự lôi cuốn, ấn tượng với khách truy cập, nhất là với các website bán hàng, bạn hãy tạo dựng cho website của mình một giao diện thân thiện, dễ nhìn và điều quan trọng là qua giao diện website nó có thể mang đến những cảm nhận thiện cảm về website của mình.

Giao diện website phải thể hiện được phong cách:

  • Hiện đại : Càng ngày thì cái gu thẩm mỹ của người dùng càng cao, vì vậy hãy thể hiện trên website của bạn những sắc màu hiện đại nhưng thân thiện, bạn có thể sử dụng những tông màu sáng, ánh kim… tùy thuộc vào sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của mình mà lựa chon những gam màu phù hợp, các hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới(facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong web.
  • Sáng tạo: Đây là cách mà một website muốn thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng, không giống với đối thủ cạnh tranh đang có và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.
  • Hữu dụng: Là việc website tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập website hoặc thực thi một chức năng cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng xuất quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng và cách sử dụng đối với người dùng và người quản trị web.
  • Thân thiện với cấu trúc thiết bị Mobile.

Ngoài ra bạn phải cài đặt các công cụ hỗ trợ cho việc này như: Google Webmaster Tools, Google Analytic. Hai công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cả quá trình thực hiện chiến lược SEO.

4. Nghiên cứu, phân tích, chọn bộ từ khóa

Chúng tôi sẽ làm phân tích từ khóa và sẽ đưa cho bạn danh sách các từ khóa tốt có giá trị với việc kinh doanh của bạn.

Liên hệ Monster Design.

Cùng với đội ngũ Thiết kế Website chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ xây dựng các giải pháp dành riêng cho bạn.
Gọi : +840909333021
Mail : contact@monsterdesign.vn

Dự án Monster Design đã hoàn thành

Về chúng tôi

Công ty TNHH Monster Design được thành lập từ năm 2012 được quản lý và giám sát bởi Công ty Tin Học Nhật Quang là công ty chuyên viết phần mềm và thiết kế website bởi các chuyên gia, kỹ sư tin học giàu kinh nghiệm và uy tín. Đội ngũ quản lý, nhân sự của Công ty phần lớn được đào tạo từ nước ngoài cũng như được quy tụ từ các Công ty lớn trong và ngoài nước.

Kiến thức Thiết kế Website

Xem tất cả bài viết về Thiết kế Website

Thông tin liên hệ

Số 137 Thới An 16, P.Thới An

Q.12, HCM, Vietnam

+84 909 333 021

DUNS: 555820121

MST: 0312031388

contact@monsterdesign.vn